Cửa sắt uốn vòm là gì?

Cửa vòm hay cửa uốn vòm là một trong những nét kiến trúc độc đáo của nhân loại thể hiện sự sang trọng, cách tân, từ xưa đến nay với đa dạng và phong phú các mẫu cửa khác nhau. Hôm nay, Alumax sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về mẫu cửa đã mang đến sự khác biệt cho diện mạo từng ngôi nhà này nhé !

Cửa uốn vòm là dạng cửa với phần dưới cửa là 2 góc vuông, còn phần trên cửa là một cấu trúc hình cung trong không gian, từ đó giúp nâng đỡ khối lượng và tạo sự chắc chắn cho ô cửa. Vòm cửa đã xuất hiện từ đầu thiên niên kỷ thứ 2 trước công nguyên ở Lưỡng Hà và sau đó được sử dụng rộng rãi bởi những dân cư La Mã cổ đại.

cửa sắt uốn vòm

Ưu Điểm Của Cửa Vòm

Sự khác biệt trong thiết kế

Ưu điểm đầu tiên trong thiết kế cửa sắt uốn vòm đó là dạng cửa này sẽ tạo nên một sự khác biệt và nét độc đáo mới trong thiết kế so với các dạng cửa 4 góc vuông thông thường từ đó mang đến một diện mạo khác biệt và tạo sự mới lạ cho gia chủ cũng như khách tham quan.

Sự sang trọng và nét cổ điển

Được sử dụng cho các công trình nguy nga tráng lệ của các cung điện vua chúa, nhà thờ cổ… Thi công cửa vòm mang đến một nét sang trọng quý phái cho các công trình từ các thiết kế cửa thép vân gỗ uốn vòm, cửa sắt uốn vòm, cửa vòm gỗ cho đến cửa kính vòm tất cả đã tạo nên một nét kiến trúc mới lạ, đặc sắc và cổ điển dù đó là cửa sổ, cửa đi hay cửa thông phòng đi nữa.

Dễ dàng thi công, bảo dưỡng

Với thiết kế đơn giản nên việc thi công cửa sắt uốn vòm không quá khó khăn và quá trình bảo dưỡng bảo trì cũng rất thuận lợi, tất cả là nhờ cấu trúc đơn giản của dạng của này.

Đa dạng mẫu mã và chất liệu

Cửa vòm những ngày sơ khai phổ biến với dạng cửa bằng đá xếp chồng lên nhau tạo nên một cấu trúc vòm chắc chắn. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của nhân loại những mẫu cửa vòm đẹp với đa dạng các chất liệu như sắt, kính, gỗ, cửa vòm thép… góp phần làm tăng thêm sự mới lạ cho ngôi nhà của gia chủ.

Cửa Thép Vân Gỗ Uốn Vòm Alux

Đây là giải pháp tối ưu nhất khi vừa đáp ứng được nhiều yếu tố từ thẩm mỹ lẫn sự an toàn cao.

Như được biết thì dòng cửa thép vân gỗ rất an toàn khi sử dụng. Có khả năng chống cháy tốt, không bị hư hỏng cong vênh. Chịu được tác động lực lớn, khó bị phá huỷ bởi tác động lực bên ngoài.

Cửa thép vân gỗ thường được lắp đặt nhiều đặc biệt ở các căn biệt thự khu chung cư căn hộ cao cấp.

Sự kết hợp giữa thép vân gỗ và kính giúp tăng hiệu quả hơn khi sử dụng và tính thẩm mỹ.

Vậy những đặc điểm nổi bật nào giúp cho cửa sắt uốn vòm vân gỗ đang được ưa chuộng hơn sơ với các dòng chất liệu khác đến như vậy.

Với thiết kế dạng vòm phái trên đây là điều không thể bàn cãi như một thành phần trang trí. Giúp tăng độ thẩm mỹ, quyến rũ, kích thích thị giác khi nhìn vào.

cửa sắt uốn vòm 4 cánh

Sang trọng và đẳng cấp !

cửa sắt uốn vòm 4  cánh

Phần vòm với nhiều bán kính cong khác nhau !

cửa sắt uốn vòm 2 cánh

Vòm cho cửa 2 cánh !

cửa sắt uốn vòm 1 cánh

Vòm cho cửa 1 cánh !

LIÊN HỆ CỬA SẮT UỐN VÒM ALUMAX : 0976169864

ĐỊA CHỈ: 171 ĐẠI MỖ – NAM TỪ LIÊM – HÀ NỘI

Contact Me on Zalo
0976.169.864 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger